Lịch Sử Hình Thành

 

Tiền thân của CDIMEX là chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh của công ty Vật tư Văn hóa, trực thuộc Bộ Văn hóa và Thông tin, thành lập năm 1976. Khi đó, công ty có nhiệm vụ tiếp nhận và bảo quản hàng hóa của chế độ cũ do Bộ Văn hóa Thông tin bàn giao và làm làm nhiệm vụ phân phối sản phẩm, vật tư, hàng hóa theo kế hoạch của nhà nước.

Năm 1980, Bộ Văn hóa Thông tin thành lập công ty vật phẩm khu vực 2 trên cơ sở chi nhánh. Công ty chuyên khai thác các nguồn hàng thuộc lĩnh vực văn hóa và tiếp nhận bảo quản, phân phối sản phẩm văn hóa của Bộ Văn Hóa Thông Tin.

Năm 1996, Bộ Văn hóa Thông tin ra quyết định số 3838/QĐ/TC thành lập công ty Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa (CDIMEX) trên cơ sở hợp nhất 3 công ty mà nền tảng là công ty Xuất nhập khẩu Văn hóa.

Tháng 6 năm 2010, theo quyết định số 2296/QĐ-BVHTTDL ngày 30/6/2010, công ty chuyển đổi thành: công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa (CDIMEX).

Theo lộ trình chung của Chính phủ về chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước thành công ty Cổ phần; ngày 15 tháng 4 năm 2015, công ty chính thức chuyển đổi thành công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa (CDIMEX).
 
 

 

 

.

 
 

 

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sách ngoại văn, đến nay CDIMEX đã có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động sáng tạo với trình độ cao. CDIMEX đã thiết lập được một thị trường phân phối sách báo và các dịch vụ văn hóa rộng rãi trong và ngoài nước. Đồng thời cũng nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các nhà xuất bản trên thế giới. Với mũi nhọn xuất nhập khẩu sách báo, được đảm trách bởi các cán bộ được đào tạo cơ bản, có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, CDIMEX luôn đáp ứng được nhu cầu mua sắm sách báo và các thiết bị giảng dạy, nghiên cứu của các thư viện trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu, các trung tâm ngoại ngữ… Với phương châm tạo sự bền vững lâu dài với khách hàng, CDIMEX luôn chú tâm đến các loại sách, tài liệu mới nhất, các chuyên ngành cụ thế và cần thiết. Để góp phần làm giảm giá sách ngoại văn nhập khẩu về, chúng tôi luôn đàm phán với nhà xuất bản để có mức chiết khấu hợp lý nhất đối với các loại sách đặt mua cho các thư viện tổng hợp, trường đai học, viện nghiên cứu…